Tóm tắt lịch sử người Do Thái và 2000 năm lưu lạc | Phần 1/3

Share
Embed
 • Loading...
 • Published on:  Thursday, October 24, 2019
 • Phần 1: Bạn đang xem phần 1
  Phần 2: https://www.clipvl.net/video/D5FiNrVlj0I/video.html
  Phần 3: https://www.clipvl.net/video/gXuJV1uWSPE/video.html
  Chỉ chiếm 0,2% dân số thế giới nhưng người gốc Do Thái chiếm ít nhất là:
  20% tổng số giải Nobel
  Dân tộc nhỏ bé này đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến thế giới như thế nào? Hành trình lưu lạc trong hàng nghìn năm của họ ra sao? Hãy cùng http://tomtatnhanh.vn tìm hiểu lịch sử người Do Thái qua clip sau đây.

  Người Do Thái vừa là một sắc tộc tôn giáo vừa là một dân tộc có nguồn gốc từ người Israel định cư tại vùng đất thuộc Canaan, khu vực Trung Cận Đông cổ đại khoảng 2.000 năm TCN.
  Sự phát triển của niềm tin vào Yahweh (một vị chúa của người Israel) cùng với một số tập tục văn hóa, dần dần tạo ra một nhóm dân tộc Israel tách biệt với những người Canaan khác.

  Người Israel phát triển và củng cố các tổ chức của họ rồi thành lập Vương quốc Israel (hay Vương quốc Samaria) vào khoảng năm 1047 TCN.
  Năm 930 TCN, Vương quốc Israel thống nhất này tan rã, do sự bất đồng của các chi tộc. 9 chi tộc phía bắc hình thành nên một vương quốc tiếp tục lấy tên gọi là Israel, hay còn được gọi là Vương quốc Samaria. Hai chi tộc Judah và Benjamin lập nên Vương quốc Judah ở phía nam...
  ---------------------
  Sound:
  Firesong của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
  Nguồn: http://incompetech.com/music/royalty-free/index.html?isrc=USUAN1100598
  Nghệ sĩ: http://incompetech.com/
 • Source: https://youtu.be/4vjTDk05trM
Loading...

Comment