Giả nghèo cầm 500 triệu vào mua đồng hồ Rolex tại Thượng Hải và cái kết quá nhục nhã

Share
Embed
 • Loading...
 • Published on:  Monday, January 7, 2019
 • Giả nghèo cầm 500 triệu vào mua đồng hồ Rolex tại Thượng Hải và cái kết quá nhục nhã.
  - Mình ăn mặc khá bình thường, vì thời tiết lạnh, vào mua đồng hồ Rolex thì được các anh bán hàng tiếp đón khá nhiệt tình, các anh tưởng mình người Thái Lan :P
  - Bất đồng ngôn ngữ nhưng nhờ có phần mềm phiên dịch nên việc thỏa thuận giá khá thuận tiện. Các anh nói mua Rolex ở đây sẽ được hoàn thuế là 9% sau khi ra sân bay.
  - Nhưng theo mình được biết thì chính phủ Trung Quốc không hoàn thuế cho mặt hàng đồng hồ cũng như các mặt hàng khác chứa vàng từ 18K trở lên. Và chiếc đồng hồ Rolex Datejust 126233 size 36 của mình là dạng semi gold, nghĩa là những phần bạn thấy trên rolex màu vàng thì nó là vàng, và là vàng nguyên khối, trên mặt đính 10 viên kim cương tự nhiên. phần mày trắng là thép 904L, đây là loại thép cao cấp đặc biệt do Rolex tự chế tạo.
  - Mình khá thích mẫu này, nên quyết định mua, dù việc hoàn thuế 9% tại Trung Quốc là hên xui, tại thấy các anh khá nhiệt tình nên mua ủng hộ để các anh có hoa hồng.
  - Nhưng không các bạn, việc thanh toán không phải tại cửa hàng Rolex, mà ra chỗ thanh toán chung của tòa nhà, bạn nào hay mua hàng ở trung tâm thương mại sẽ hay gặp trường hợp này. Mình nghĩ hàng rẻ tiền mới thanh toán ở đây, chứ hãng luxury ít khi thanh toán ở thu ngân chung lắm.
  - Và mọi chuyện bắt đầu từ đây. Mình thanh toán bằng thẻ Vietcomband Visa Debit, nghĩa là mình nạp 500 triệu vào thẻ này. Vì khi bạn ra khỏi Việt Nam theo quy định chỉ được mang tối đa 5000$ tiền mặt thôi, số tiền 500 triệu quá lớn nên mình chuyển vào Vietcombank để thanh toán ở Trung Quốc cho tiện.
  - Các bạn lưu ý VCB Visa Debit có hạn mức 200 triệu/ngày khi thanh toán nhé, nếu bạn muốn sài hơn thì phải làm giấy nâng hạn mức nhé, khi đó bạn nạp 1 tỷ thì sài 1 tỷ, chứ nạp 1 tỷ mà không làm giấy nâng hạn mức là sài cũng được có 200 triệu thôi, không mua được Rolex 500 triệu đâu :P
  - Quay trở lại câu chuyện trên, bạn nhân viên thu ngân nữ, sau khi cầm thẻ VCB Visa Debit và hộ chiếu việt nam của mình thì không chịu cà thẻ qua máy pos, bạn ấy nói số tiền là quá lớn và thẻ của mình lại quá lạ, tên ngân hàng quá kì, và vì mình đến từ Viêt Nam nên bạn ấy nghĩ mình không có khả năng mua đồng hồ Rolex các bạn ạ.
  - Thế là bạn ấy gọi lên tổng đài hay bộ phần check thẻ ngân hàng nào đó mình không rõ, để hỏi các mã số in trên thẻ của mình là của ngân hàng nào. Thì bên phía tổng đài trả lời số thẻ in trên thẻ thuộc ngân hàng: Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam.
  - Và các bạn biết không, bạn nhân viên này không biết tiếng anh, nên chữ cái latinh là điều gì đó khá là phức tạp với bạn ấy, thế là bạn ấy nói phía check thẻ nói thẻ của mình bắt đầu bằng chữ J chứ không phải chữ V là vietcombank là tên in trên thẻ @@, WTF mình muốn chữi thề khúc này lắm rồi.
  - Nhưng mình kiềm chế, search google để cho bạn ấy biết là tên Vietcombank chỉ là tên viết tắt in trên thẻ thôi, chứ tên giao dịch đúng là Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam như phía tổng đài nói. Chứ in hết đống chữ đó lên trên thẻ sao đủ.
  - Và bạn ấy cứ khăng khăng là không phải, và không chịu cà qua máy pos, mình nói cứ cà qua máy pos đi, tiền mất mình chịu, vì mình chưa lấy đồng hồ Rolex mà, thanh toán xong mình mới lấy. Thế mà bạn ấy vẫn không cà. Mình tức quá nói mày không biết Vietcombank là ngân hàng lớn nhất nước tao à, nó tương đương với China Bank của mày đó. Và các bạn biết không, bạn ấy trề môi khinh thường các bạn, rồi lướt weibo tiếp, không thèm nói chuyện với mình nữa @@, nói có HSBC thì nói chuyện tiếp. WTF, mình bực mình móc HSBC ra nói thẻ này của mày tao có đó, nhưng tao không thích nạp vào, tao thích sài thẻ của ngân hàng nước tao, mắc gì tao phải sài thẻ của nước mày, VISA là quốc tế, có giá trị như nhau mà. Bạn đó không quan tâm và lướt Weibo tiếp, thử hỏi các bạn có tức không.
 • Source: https://youtu.be/UOawaqUNIk4
Loading...

Comment

 • Khoa Pug

   (Jan 14, 2019)

  Phần 2 mua đồng hồ Rolex 1 tỉ tại Maylaysia: https://youtu.be/xfn5MMxX2yA- Mình ăn mặc khá bình thường, vì thời tiết lạnh, vào mua đồng hồ Rolex thì được các anh bán hàng tiếp đón khá nhiệt tình, các anh tưởng mình người Thái Lan :P - Bất đồng ngôn ngữ nhưng nhờ có phần mềm phiên dịch nên việc thỏa thuận giá khá thuận tiện. Các anh nói mua Rolex ở đây sẽ được hoàn thuế là 9% sau khi ra sân bay.- Nhưng theo mình được biết thì chính phủ Trung Quốc không hoàn thuế cho mặt hàng đồng hồ cũng như các mặt ...

 • Luis Nguyen

   (3 days ago)

  Thái độ nhân viên cũng bt, bán hàng người ta xem mặt bắt hình dong, bạn luôn thích đóng vai người bt, ngáo ngơ đi mua đô đắt tiền thì thái độ phục vụ của nhân viên như vậy cũng bt, ko niem no, với thêm phần bạn vào cửa hàng buôn bán, bạn chỉa máy quay, bạn nói thao thao bất tuyệt thì nhân viên bt của bất cứ cửa hàng nào nghiêm túc họ cũng ko thiện cảm với bạn. Đừng nói là ở đâu khác, nhân viên bt ở vn mà tiếp bạn,chắc họ cũng khó mà nhiệt tình với cách bạn thể hiện.

 • HB StreamSphynx

   (Mar 9, 2019)

  Nói là ngu thì tự ái. Có tiền ghét tq thì sao k đi chỗ khác mua qua đó chi rồi kêu họ như này như kia ? Tiếng anh thì bập bẹ nghe bcuoi. Phát âm còn sai thì nói ai hiểu. R nói là ng đi cùng hiểu tiếng trung sao ko để nch vs người bán hàng mà lại phải đi nói tiếng anh r để 1 ng khác dịch chi cho cực vậy ? Rồi thêm nữa là có tiền mua rolex thì đi học lại văn hoá. Cái chuyện là một store không chấp nhận thì liên quan gì tới việc khinh thường hay không ? CÒN NỮA 99% T NÀO KÊU NG TQ KHINH HAY NÀY KIA THÌ S...

 • HongDao Ma

   (Jan 7, 2019)

  Hôm nay vợ tôi sinh con gái, ai đó chúc mừng tôi được không

 • ABCT36 Gaming

   (2 days ago)

  happy:)

 • ILoVeHuyền9a1 THCS

   (Jan 14, 2019)

  Ns chung là phần 2 nó đã tậu đc em 850 củ bên mã lai nên bác nào cmt bảo thẻ no ko tiền nên xóa đi nhé nhục lắm đcm

 • m bean

   (Mar 5, 2019)

  +trường đàm ảnh còn làm việc của ảnh nữa

 • G A M E

   (Feb 12, 2019)

  Cháu à . Tùy nước nó xài hay ko xài nhé .. tuổi nhỏ thì lo ăn học để bổ xung kiến thức thêm đê . Chưa kể thằng chủ video này có xl hay không nữa haizzz

 • Vĩnh khuong Le

   (Jan 14, 2019)

  2 thg tq Nok điên lun roi

 • Chiến Hoàng

   (3 days ago)

  Xàm lol. Thấy camera là biết đang làm video rồi. Còn thư thái độ gì nữa.

 • Jacky's Deals

   (5 days ago)

  Mình nghi ngờ mấy ông bán hàng biết tiếng anh. Cơ mà bạn Khoa phát âm ẹ quá các e nó k hiểu 🤣🤣🤣

 • Miu Lì Ham Chơi

   (Jan 7, 2019)

  Youtuber chịu chi nhất Việt Nam!

 • Le Ton

   (Feb 20, 2019)

  Like khung

 • Ngọc Giàu Dương

   (Feb 18, 2019)

  Chuẩn

 • Giang Trần

   (Mar 12, 2019)

  Thật mất mặt cho người trung Quốc.phep lịch su don giản còn k có

 • Bigo Live World

   (Jan 11, 2019)

  Mua đồ trên amazon, cũng ko sd thẻ visa của vcb được, phải dùng thẻ của hsbc or ngân hàng quốc tế khác

 • Nhu Bui

   (2 days ago)

  Sao anh ko học tiếng trung đi r đi chơi dễ hơn