Nghịch Cảnh Đằng Sau Mâm Cua Triệu Người Mê Của Dì 3/ Mâm Cua Hấp 33 Năm Tăm Tối

Share
Embed
 • Loading...
 • Published on:  Friday, August 3, 2018
 • Nghịch Cảnh Đằng Sau Mâm Cua Triệu Người Mê Của Dì 3/ Mâm Cua Hấp 33 Năm Tăm Tối
  -----------------------------------------------------

  3 cho biết trước kia mình làm chị nuôi tại công an phường ở quận 5. Sau này lấy chồng, dì 3 chuyển qua bán đồ ăn. Sau khi bán cá nhưng không hiệu quả, dì 3 quyết định gắn liền với mâm cua. Lúc đó, hàng ngày dì 3 bê mâm cua đi bộ khắp phố phường Sài Gòn để bán. Nhưng đi nhiều năm, chân bắt đầu mỏi nên dì 3 quyết định dừng chân lại góc hẻm 567 Nguyễn Trãi, quận 5 để bày mâm cua.
  Thế nhưng, cách đây hơn chục năm, chồng và con trai dì 3 lần lượt mất đi, bỏ lại dì 3 côi cút một mình. Căn nhà gỗ dựng lên bằng ván ép xập xuệ, dột nát. Không có bàn tay của người đàn ông trong gia đinh, cuộc sống của dì 3 còn thêm bế tắt.
  May nhờ có một con chó làm bạn, chịu cực chịu khổ, lắng nghe những tâm sự, tiếng ho, nắc, trăn trở của mình trong những đêm mưa lạnh mà dì 3 có thêm động lực để sống. Thế nhưng, con chó ấy chỉ theo được di 3 hơn chục năm, cách đây vài tháng, nó lâm bệnh rồi chết. Dì 3 đau buồn, không chịu ăn uống, ôm con chó con khóc thương mấy ngày đêm.
  Thấm thoát đã 33 năm, vỉa hè tại con hẻm 567 Nguyễn Trãi, quận 5 như căn nhà thứ 2 của mình. Dì 3 hằng ngày tới đó bán cua cho khách. Những người xung quanh con hẻm đánh giá dì 3 thật thà, chất phác nên ai cũng thương. Những lúc dì bán ế thì người ta mua ủng hộ, giúp đỡ bà.
  Cách đây hơn 1 năm, sau nhiều lần hư sửa, rồi lại hư, dì 3 quyết định vay tiền góp cất lên căn nhà nhỏ vững chãi để trú thân già. Nợ tiền người ta, dì 3 dù bị bệnh bứu cổ và hen suyễn, dì 3 vẫn gồng mình ôm mâm cua đi bán mỗi ngày.
  Khi được hỏi về người hàng xóm, ông Bắc cho biết
  Chia sẻ về dì ba, Chị Ngân chi sẻ
  Sáng nay, dì 3 thức dậy uống cà phê 8 ngàn ở hẻm rồi nhờ người chở đi mua cua. Do không có vốn nên dì 3 thường mua chịu rồi trả gối đầu. Cua dì 3 chọn là những con cua ngon, chắc thịt. Vì thế dù bán đắt khách nhưng dì ba không lấy đại trà, chất lượng cua là kim chỉ nam để hút khách của người phụ nữ ngoài thất tuần.
  Sau khi mua cua về, dì 3 bỏ vào nồi hấp. Sau khoảng 30 phút hấp, cua chín đỏ đều. Dì 3 lúc này bày ra để trang trí. Để màu cua đỏ đẹp, dì 3 thường bôi dầu ăn vào vỏ cua rồi sắp xếp lên cái mâm đầy bắt mắt rồi chở ra hẻm 567 Nguyễn Trãi, quận 5 bán.
  Sáng nay dì 3 mua 20 kg cua, sau khi đem về dì 3 gỡ dây ra đã 6 kg. Sau khi hấp xong, cua còn bị hao hụt thêm. Từ 20 kg cua sống mua ban đầu, giờ đây chỉ còn hơn 11 kg, giảm gần một nửa. Nhiều người không biết cua hao hụt nên cứ nói dì bán đắt. Thật ra, dì 3 chỉ bán đủ lấy tiền công đi lại cho mình.
  Cua dì 3 bán đã mấy chục năm và tạo được thương hiệu cho mình. Giá cua cũng bình dân như ngoài thị trường. Với những ai thích ăn cua nhưng không muốn phải sơ chế thì đây là lựa chọn số 1. Tính tình hiền lành, dì 3 vừa bán cua vừa tư vấn cho khách rất nhiệt tình nên ai cũng quý mến. Đối với những người dân quanh nơi đây, dì 3 là một phụ nữ đáng thương. Cụ lặng lẽ một mình mưu sinh ở độ tuổi thất tuần. Với nhiều người, ở tuổi này đã đuề huề với con cháu nhưng dì 3 vẫn hằng ngày mưu sinh kiếm sống nên họ yêu thương, gọi dì 3 bằng mẹ.

  Dì 3 bán cua cà mau; trong đó, có cua gạch và cua thịt. Nhiều người quê gốc cà mua nhận xét cua này đích thật là cua cà mua, màu cua hấp đỏ rực, thịt chắc đầy vẻ lôi cuốn.
  Sau khi kênh youtube Vietnam Exchange đăng tải clip, nhiều người đã tới ủng hộ mua cua của dì 3 rất nhiều. Nhiều người phải đợi chờ hàng tiếng đồng hồ, thậm chí có người đi vài ngày nhưng không mua được cua vì cua bán rất nhanh hết. Vừa đặt mâm cua xuống là bán hết ngay. Tuy nhiên, điều đặc biệt là khách giành giật nhau từng con cua để mua mà không hề trả giá. Đó là nét đẹp của người dân Sài Gòn.
  Kênh Vietnam exchange là kênh giới thiệu ẩm thực đường phố Sài Gòn, món ngon mọi miền. Kênh được viết tắt là VNE chuyên giới thiệu thiệu ẩm thực sài gòn.
  -----------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Link kênh: http://bit.ly/2LZMj12
  Link Face: fb.com/profile.php?id=100028169419285
  Like Fanpage: fb.com/Vietnam-Exchange-706132029734246/

  https://www.clipvl.net/channel/UCIMn96Bkxe_NY_X7GzlhKpA
  https://www.clipvl.net/video/ujhVYTbVJSE/video.html
  https://www.clipvl.net/video/c79zuVgL_n0/video.html
  https://www.clipvl.net/video/MpUOvTWiFtQ/video.html
  https://www.clipvl.net/video/8EoPBCiTm_Q/video.html
  https://www.clipvl.net/video/0NBEivBdGzc/video.html

  -----------------------------------------------------------------------------------------------------

  Các bạn nhớ đăng ký và theo dõi những video của kênh Vietnam Exchange nhé! Cảm ơn các bạn nhiều!
 • Source: https://youtu.be/dyEODGIzmak
Loading...

Comment