Kết luận của cơ quan chức năng về vật thể lạ (UFO) trên trời rơi xuống Yên Bái và Tuyên Quang

Share
Embed
 • Loading...
 • Published on:  Saturday, January 2, 2016
 • Ngày 4/1, trao đổi với phóng viên về thông tin về “vật thể lạ” rơi xuống xã Tân Mỹ (Chiêm Hóa, Tuyên Quang), đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tuyên Quang cho biết, các cơ quan chức của Bộ Tư lệnh Quân khu 2 và của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tiến hành kiểm tra và công bố kết luận ban đầu.

  Theo báo cáo của Xã đội Tân Mỹ và Ban Chỉ huyện Chiêm Hóa, vào lúc 6h30 ngày 2/1, tại ruộng trồng ngô của gia đình ông Quan Văn Học, thôn Nà Giàng, xã Tân Mỹ phát hiện một vật thể hình cầu, bằng thép. Vật thể này có chu vi 2,05 mét, hai đầu bịt kín, có trọng lượng khoảng 45 đến 50kg, trên bề mặt có một số dòng chữ nước ngoài.
  Ngay sau khi nhận được tin báo, các cơ quan của quân sự, Công an của huyện Chiêm Hóa, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh Tuyên Quang và các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh Quân khu 2 đã có mặt tại hiện trường để xác minh. Đồng thời, tiến hành bảo vệ, phong tỏa hiện trường không cho người dân hiếu kỳ vào đây gây xáo trộn.

  Sau khi hoàn thành công tác kiểm tra, lúc 16h ngày 2/1, tại hiện trường các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh Quân khu 2 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, công an tỉnh đã có buổi làm việc trực tiếp với chính quyền địa phương và đưa ra có kết luận ban đầu.

  Cụ thể, sau khi xác minh, kiểm tra ban đầu thì đây không phải vật thể lạ, không phải bom, mìn, vật liệu nổ, không phải thiên thạch.

  “Đây có thể là một bình chứa ô xi hoặc bình chứa hydro của một thiết bị trên không trung do trục trặc về kỹ thuật nên đã rơi xuống địa bàn”, thông tin từ kết luận ban đầu về thông tin “vật thể lạ” khiến dư luận xôn xao thời gian qua.
 • Source: https://youtu.be/epqblaZho-4
Loading...

Comment